நஞ்சாக மாற்றும் சமையல் பாத்திரங்கள்---ஒரு எச்சரிக்கை...!
ஈயப் பாத்திரம்
ஈயம் நம் உடலுக்கு உகந்ததல்ல. ஈயப் பாத்திரத்தில் சமைக்கப்பட்ட உணவை உட்கொண்டால் வயிறு தொடர்பான நோய்கள் வர வாய்ப்பு உண்டு. சளி இருமல் இருப்பவர்கள் ஈயப் பாத்திரத்தில் சமைத்ததைத் தொடர்ந்து சாப்பிட்டால் வயிறு உப்புசம் ஏற்படலாம். ஈயத்துக்கு பதிலாக வெள்ளீயப் பாத்திரங்கள் பயன்படுத்தலாம். நாம் காலங்காலமாக பயன்படுத்தி வந்த ஈயச்சொம்பு என்பது வெள்ளீயத்தினால் செய்யப்பட்டது. இந்தக் கலவைதான் ஈயச்சொம்பில் சமைக்கும் ரசம் நல்ல மணத்துடன் இருப்பதற்கு காரணம்.
பீங்கான் பாத்திரம்
பீங்கானும் காலங்காலமாகப் பயன்பாட்டில் இருப்பதுதான். பீங்கான் சமைப்பதற்கு ஏற்றது என்றாலும் பீங்கான் பாத்திரம் உயர்தரத்தில் ஆனதா என்பதை உறுதி செய்துகொள்ள வேண்டும். காரணம் மலிவு விலை பீங்கான் அவற்றைத் தயாரிக்கத் தேவைப்படும் உயர்ந்தபட்ச கொதி நிலையில் உருவாக்கப்படுவது இல்லை. இத்தகைய மலிவு விலை பீங்கான் அலங்காரப் பொருட்களாகப் பயன்படுத்தலாம். ஆனால் அதில் சமைத்தால் உணவில் நச்சுத்தன்மை ஏற்படும் அபாயம் உள்ளது.
அலுமினிய பாத்திரம்
ஒவ்வொரு முறையும் அலுமினியம் பாத்திரத்தைக் கழுவும்போது அதில் கருப்பாக ஒரு கலவை படியும். அலுமினியம்தான் அது. இந்தக் கலவை உணவில் கலந்து உடலிலும் சேர்ந்து மூளையில் உள்ள நியூராங்களை அழிக்கும் ஆபத்து ஏற்படலாம். மேலும் தொடர்ந்து பயன்படுத்தும்போது ஆஸ்துமா காச நோய் போன்ற சுவாசக் கோளாறுகளும் அல்சர் பாதிப்பும் ஏற்படலாம். அலுமினியம் ஒரு கடின உலோகமாக இருப்பதால் அமிலத்தன்மை கொண்ட தக்காளி போன்ற உணவுப் பொருட்களுடன் வினைபுரிந்து உடலுக்குள் எளிதாக சென்று தசை மற்றும் சிறுநீரகங்களில் படிய ஆரம்பிக்கும். அலுமினியத்தைத் தவிர்க்க முடியாதவர்கள் சமையல் முடிந்தவுடன் உணவை வேறு பாத்திரத்திற்கு மாற்றிவிடுவது நல்லது.
நான்ஸ்டிக் பாத்திரம்
சமைக்க எளிமையானதாக இருந்தாலும் இதை சூடுபடுத்தும்போது வெளிவரும் PERFLUORINATED COMPOUNDS என்னும் நச்சுப்பொருள் பல்வேறு விதமான உடல் நலக் குறைபாடுகளை ஏற்படுத்தக்கூடும். எனவே நான்ஸ்டிக் பாத்திரங்களில் சமைப்பதை தவிர்க்க முடியாது என்பவர்கள் அதனை மிதமான சூட்டில் வைத்து சமைப்பது நல்லது.
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக