என்னென்ன தேவை?
மீன் - 1/2 கிலோ,
சின்ன வெங்காயம் - 100 கிராம் (நறுக்கியது),
பூண்டு - 100 கிராம் (நறுக்கியது),
தக்காளி - 1/4 கிலோ (நறுக்கியது),
புளி - 1 நெல்லிக்காய் அளவு,
மிளகாய் தூள் - 1/4 டீஸ்பூன்,
மஞ்சள் தூள் - 1/4 டீஸ்பூன்,
மல்லித் தூள் - 2 டீஸ்பூன்,
நல்லெண்ணெய் - 4 டேபிள் ஸ்பூன்,
கடுகு - 1 டீஸ்பூன்,
வெந்தயம் - 1/4 டீஸ்பூன்,
சீரகம் - 1/4 டீஸ்பூன்,
உப்பு - தேவையான அளவு,
கறிவேப்பிலை - சிறிது,
கொத்தமல்லி - சிறிது.
எப்படிச் செய்வது?
முதலில் மீனை சுத்தம் செய்து, நீரில் சுத்தமாக
கழுவிக் கொள்ள வேண்டும். பின்னர் புளியை 2
கப் நீரில் ஊற வைத்து சாறு எடுத்துக் கொள்ள
வேண்டும். பின்பு ஒரு வாணலியை அடுப்பில்
வைத்து, அதில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும்,
கடுகு, வெந்தயம், சீரகம் சேர்த்து தாளிக்க
வேண்டும். பின் வெங்காயம், பூண்டு மற்றும்
தக்காளி சேர்த்து நன்கு மென்மையாகும் வரை
வதக்கி விட வேண்டும். அடுத்து அதில் மிளகாய் தூள், மல்லித் தூள்,
மஞ்சள் தூள் மற்றும் உப்பு சேர்த்து நன்கு
வதக்கி, பின் புளிச்சாறு சேர்த்து கொதிக்க விட
வேண்டும். குழம்பானது கொதிக்க
ஆரம்பித்ததும், அதில் மீன் துண்டுகளை சேர்த்து
2 நிமிடம் கொதிக்க விட வேண்டும். பின் தீயை
குறைத்து, 15 நிமிடம் வேக வைக்க வேண்டும்.
மீன் நன்கு வெந்ததும், அதனை இறக்கி, அதில்
கறிவேப்பிலை மற்றும் கொத்தமல்லியைத்
தூவினால் மீன் குழம்பு ரெடி!!!
மீன் - 1/2 கிலோ,
சின்ன வெங்காயம் - 100 கிராம் (நறுக்கியது),
பூண்டு - 100 கிராம் (நறுக்கியது),
தக்காளி - 1/4 கிலோ (நறுக்கியது),
புளி - 1 நெல்லிக்காய் அளவு,
மிளகாய் தூள் - 1/4 டீஸ்பூன்,
மஞ்சள் தூள் - 1/4 டீஸ்பூன்,
மல்லித் தூள் - 2 டீஸ்பூன்,
நல்லெண்ணெய் - 4 டேபிள் ஸ்பூன்,
கடுகு - 1 டீஸ்பூன்,
வெந்தயம் - 1/4 டீஸ்பூன்,
சீரகம் - 1/4 டீஸ்பூன்,
உப்பு - தேவையான அளவு,
கறிவேப்பிலை - சிறிது,
கொத்தமல்லி - சிறிது.
எப்படிச் செய்வது?
முதலில் மீனை சுத்தம் செய்து, நீரில் சுத்தமாக
கழுவிக் கொள்ள வேண்டும். பின்னர் புளியை 2
கப் நீரில் ஊற வைத்து சாறு எடுத்துக் கொள்ள
வேண்டும். பின்பு ஒரு வாணலியை அடுப்பில்
வைத்து, அதில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும்,
கடுகு, வெந்தயம், சீரகம் சேர்த்து தாளிக்க
வேண்டும். பின் வெங்காயம், பூண்டு மற்றும்
தக்காளி சேர்த்து நன்கு மென்மையாகும் வரை
வதக்கி விட வேண்டும். அடுத்து அதில் மிளகாய் தூள், மல்லித் தூள்,
மஞ்சள் தூள் மற்றும் உப்பு சேர்த்து நன்கு
வதக்கி, பின் புளிச்சாறு சேர்த்து கொதிக்க விட
வேண்டும். குழம்பானது கொதிக்க
ஆரம்பித்ததும், அதில் மீன் துண்டுகளை சேர்த்து
2 நிமிடம் கொதிக்க விட வேண்டும். பின் தீயை
குறைத்து, 15 நிமிடம் வேக வைக்க வேண்டும்.
மீன் நன்கு வெந்ததும், அதனை இறக்கி, அதில்
கறிவேப்பிலை மற்றும் கொத்தமல்லியைத்
தூவினால் மீன் குழம்பு ரெடி!!!
கரைத்துக் கொதிக்கவைத்த குழம்பில் மீன் துண்டுகளை 2 + 15 நிமிடங்களுக்கு (குறைவான தீயானாலும்) வேகவைத்தால், அவ்வளவு மீனும் கரைந்துபோய்விடாதா? 2 + 5 நிமிடங்களே போதுமானது என்று நினைக்கிறேன். நான் சொல்லுவது தவறானால் தயவு செய்து திருத்த வேண்டுகிறேன்.
பதிலளிநீக்குஇந்த கருத்து ஆசிரியரால் அகற்றப்பட்டது.
நீக்குநன்றி பழனியப்பன் தங்கள் கருத்துரைக்கு . இது ஏரி மற்றும் வஞ்சிரம் வகை பெரிய மீனகளுக்கான குழம்பு அதனால் 15 நிமிடமாவது இருந்தால் தான் பச்சை வாடையும் போகும் . புளியும் உணர்ந்து 2 days வரை வைத்து சாப்பிடுவதற்கு நன்றாக இருக்கும் .
நீக்கு