sundaikai thuvayal
சுண்டைக்காய்த் துவையல்
சுண்டைக்காய், குடலில் உள்ள புழுக்களை அழிக்கும் ஆற்றல் கொண்டது. வயிற்றில் புழு இருந்தால் சரியாக சாப்பிட முடியாது. புண்ணும் ஏற்படும். இவற்றுக்கெல்லாம் சுண்டைக்காய்த் துவையல் கைகண்ட மருந்து.
தேவையான பொருட்கள்:
பிஞ்சு சுண்டைக்காய் - ஒரு கப்
தேங்காய்த் துருவல் - 2 டேபிள்ஸ்பூன்
கொத்தமல்லித்தழை - சிறிதளவு
புளி - கொட்டைப்பாக்கு அளவு
எண்ணெய் - 2 டேபிள்ஸ்பூன்
உப்பு - தேவையான அளவு
வறுத்துப் பொடிக்க:
காய்ந்த மிளகாய் - 2
பெருங்காயம் - ஒரு சிட்டிகை
உளுத்தம்பருப்பு - 2 டேபிள்ஸ்பூன்
செய்முறை:
• கொத்தமல்லியை நன்றாக கழுவி பொடியாக நறுக்கி வைக்கவும்.
• வாணலியில் சிறிதளவு எண்ணெய் ஊற்றி வறுக்கக் கொடுத்துள்ள பொருட்களை வறுத்துப் ஆறவைத்து மிக்சியில் போட்டு பொடித்து கொள்ளவும்.
• அதே வாணலியில் மீதமுள்ள எண்ணெயை ஊற்றி சுண்டைக்காயை வதக்கவும்.
• சுண்டைக்காய் வதங்கியதும் அதனுடன் உப்பு, புளி, தேங்காய்த் துருவல், கொத்தமல்லித்தழை சேர்த்து மிக்ஸியில் அரைத்து, பொடித்த பொடியைச் சேர்த்து, சிறிதளவு நீர் விட்டு மேலும் ஒரு சுற்று சுற்றி எடுக்கவும்.
• இதை சாதத்தில் போட்டுப் பிசைந்து சாப்பிடலாம். இட்லி, தோசைக்குத் தொட்டுக்கொள்ளவும் ஏற்றது.
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக