சனி, 23 மே, 2015

வாழைக்காய் பொறியல்

வாழைக்காய் பொரியல் க்கான பட முடிவு



வாழைக்காய் பொறியல் 

என்னென்ன தேவை?

வாழைக்காய் - 1,
 
பெருங்காயத் தூள் - 1/4 டீஸ்பூன், 

மஞ்சள் தூள் - 1/4 டீஸ்பூன், 

இஞ்சி - 1/2 இஞ்ச் துண்டு,

உப்பு - தேவைக்கு,

தேங்காய் எண்ணெய் - 1 டீஸ்பூன், 

கடுகு - 1/2 டீஸ்பூன், 

சீரகம் - 1/2 டீஸ்பூன்.

வறுத்து, பொடிக்க...

உளுந்தம் பருப்பு - 3 டீஸ்பூன், 

துவரம் பருப்பு - 3 டீஸ்பூன், 

கறிவேப்பிலை - 10 இலைகள்,

காய்ந்த மிளகாய் - 2, 

எண்ணெய் - சிறிது.

எப்படிச் செய்வது?


வாழைக்காயை தோல் சீவி, இரண்டாக வெட்டிக்

 கொள்ளவும். மஞ்சள் தூள், இஞ்சி சேர்த்து

 மூழ்கும் அளவு தண்ணீர் சேர்த்து வேக 

வைக்கவும் (குழைய விடாமல் வேக விடவும்).

 ஆறிய பின் வாழைக்காயைத் துருவிக்

 கொள்ளவும். பொடிக்க கொடுத்துள்ள 

பொருட்களை சில சொட்டுகள் எண்ணெய் 

சேர்த்து வறுத்து, பொடித்துக் கொள்ளவும்.

 கடாயில் எண்ணெய் காய வைத்து கடுகு,

 சீரகம், 

பெருங்காயத் தூள் தாளித்து துருவிய

 வாழைக்காய், பொடித்த பொடி, உப்பு சேர்த்து

 நன்கு கலக்கவும். இதை சாதத்துடன் கலந்து

 சாப்பிடலாம்....

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக