வெள்ளி, 15 மே, 2015

Capsicum Aloo Curry


Capsicum Aloo Curry


என்னென்ன தேவை?
குடைமிளகாய் - ஒன்று

உருளைக்கிழங்கு - 4 சிறியது (பெரியதாக


 இருந்தால் 2)

வெங்காயம் 


- ஒன்றுதக்காளி - கால் பகுதி

பூண்டு - 3 அல்லது 4 பல்



மஞ்சள் தூள் - ஒரு சிட்டிகை


மிளகாய் தூள் - ஒரு மேசைக்கரண்டி


தனியா தூள் - ஒரு மேசைக்கரண்டி


உப்பு - தேவைக்கு ஏற்ப

தாளிக்க:
கடுகு - ஒரு தேக்கரண்டிகறிவேப்பிலை - சிறிது

எண்ணெய் - தேவைக்கு ஏற்ப

எப்படிச் செய்வது?

வெங்காயம், தக்காளியை நறுக்கிக் கொள்ளவும்.

பூண்டை தட்டி வைத்துக் கொள்ளவும்.

 ஒரு கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி கடுகு,

 கறிவேப்பிலை தாளித்து தட்டி வைத்துள்ள

 பூண்டு, பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம் 

சேர்க்கவும். அதனுடன் மஞ்சள் தூள் மற்றும் 

சிறிது உப்பு சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்

. வெங்காயம் வதங்கியதும் தக்காளி சேர்த்து

 குழைய வதக்கவும். பின்னர் இதனுடன் நறுக்கி

 வைத்துள்ள குடைமிளகாய் மற்றும்

 உருளைக்கிழங்கை சேர்த்து வதக்கவும்.

காய் சிறிது வதங்கியதும் மிளகாய் தூள், தனியா

 தூள் சேர்த்து தேவையான தண்ணீர் சேர்த்து

 வேக விடவும். உப்பின் அளவை சரிப் பார்த்துக் 


கொள்ளவும். அவ்வப்போது கிளறி விடவும். 

தண்ணீர் வற்றியதும் சுருள கிளறி அடுப்பை

 அணைத்து விடவும். சுவையான குடைமிளகாய்-

உருளைக்கிழங்கு பொரியல் தயார்.

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக