தேவையானவை:
கோவைக்காய் - 2 கப்
உப்பு - தேவையான அளவு
வறுத்துத் பொடிக்க:
கடலைப்பருப்பு - 1/2 தேக்கரண்டி
தனியா - 1/2 தேக்கரண்டி
வெந்தயம் - சிறிதளவு
மிளகாய் வற்றல்- 2
தோல் நீக்கிய நிலக்கடலை - 1 தேக்கரண்டி
தாளிக்க:
நல்லெண்ணெய் - 1 தேக்கரண்டி
கடுகு - 1 தேக்கரண்டி
கடலைப்பருப்பு - 1 தேக்கரண்டி
உளுத்தம்பருப்பு - 1 தேக்கரண்டி
மிளகாய்வற்றல் - 1
சீரகம் - 1/2 தேக்கரண்டி
பெருங்காயம் - சிறிதளவு
கறிவேப்பிலை - 1 இணுக்கு
செய்முறை:
• கடலைப்பருப்பு, தனியா, வெந்தயம், மிளகாய்
வற்றல், தோல் நீக்கிய நிலக்கடலையை
வெறும்
கடாயில் வறுத்து ஆறியதும் பொடித்து
கொள்ளவும்.
• கோவைக்காயை நன்றாக கழுவி நீளமாக
வெட்டிக் கொள்ளவும்.
• கடாயில் எண்ணெண் ஊற்றி சூடானதும்
தாளிசப் பொருட்களைத் தாளித்து
கோவைக்காயை போட்டு நன்றாக கிளறயும்.
• 5 நிமிடம் கழித்து சிறிது நீர் விட்டு உப்பைச்
சேர்க்கவும்.
• காய் நன்றாக வெந்ததும் பொடித்து
வைத்துள்ள
பொடியை தூவி ஒரு கிளறு கிளறி இறக்கிப்
பரிமாறவும்.
• சத்தான கோவைக்காய் பொரியல் ரெடி.
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக