வியாழன், 30 ஜூலை, 2015

கோதுமை புட்டு


wheat flour puttu


கோதுமை புட்டு 

மிகவும் சத்தானது . 
புட்டு மாவு செய்ய :
கோதுமை - 1 கி 
கோதுமையை சாதம் வேகவைப்பது போல வேக வைத்து , வடித்துக்கொளவும் .பின்பு வெயிலில் காய வைத்து மெஷினில் கொடுத்து அரைத்து வைத்துக்கொள்ளவும் .
புட்டு செய்ய :
தயாரித்து வைத்த கோதுமை புட்டு மாவு - 1 கப் 
தேங்காய் துருவல் - 4 ஸ்பூன் 
வெல்லம் - 3 ஸ்பூன் (துருவியது )
ஏலக்காய் தூள் - சிறிது 
உப்பு - சிறிது 
நெய் - சிறிது 
முந்திரி - 6
செய்முறை :
கோதுமை புட்டு மாவை கொதிக்கும் நீர் சேர்த்து புட்டு செய்யும் பதத்துக்கு கிளறிக்கொள்ளவும் 
பின் அதை தேங்காய் துருவல் சேர்த்து ,இட்லி தட்டில் வேக விடவும் 
வெந்த பிறகு அதில் ஏலக்காய் ,வெல்லம் கலந்து விடவும் 
இறுதியாக நெய்யில் முந்திரி வறுத்து கலந்து சூடாக பரிமாறவும் .
சுவையான கோதுமை மாவு புட்டு தயார்

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக