வெள்ளி, 31 ஜூலை, 2015

ராகி கார புட்டு





Kara Putt


ராகி கார புட்டு

ராகி மாவு - 2 டம்ளர்,

சின்ன வெங்காயம் - 10,

பச்சை மிளகாய் - 4,

தேங்காய் - 1/2 மூடி,

உப்பு - தேவையான அளவு,

கடுகு - 1/2 தேக்கரண்டி,

உளுத்தம் பருப்பு - 1 தேக்கரண்டி,

கடலைப்பருப்பு - 1 தேக்கரண்டி,

கறிவேப்பிலை - சிறிது,

எண்ணெய் - 2 தேக்கரண்டி.

உப்பை சிறிது தண்ணீரில் கரைத்து, ராகி 

மாவில் 

தெளித்து பிசறவும்.

கையில் கொழுக்கட்டையாக பிடித்தால், நிற்கும் 

அளவுக்கு தண்ணீர் தெளித்தால் போதும்.

தேங்காயை துருவி வைக்கவும்.

ராகி மாவை ஆவியில் வைத்து வேக விட்டு 

எடுக்கவும்.

வெங்காயம், பச்சை மிளகாயை பொடியாக 

நறுக்கவும்.

வாணலியில் எண்ணெய் விட்டு, கடுகு, 

உளுத்தம் பருப்பு, கடலைப்பருப்பு, 

கறிவேப்பிலை தாளித்து, வெங்காயம், மிளகாய் 

சேர்த்து வதக்கவும்.


நன்கு வதங்கியதும், தேங்காய், வேக வைத்த 

மாவு சேர்த்து கிளறி இறக்கவும்.

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக