ஞாயிறு, 26 ஜூலை, 2015

சுண்டைக்காய் அடை

சுண்டைக்காய் அடை

என்னென்ன தேவை?

கொள்ளு மாவு 50 கிராம், 

கம்பு மாவு 50 கிராம், 

சுண்டைக்காய் 75 கிராம், 

வெங்காயம் 50 கிராம், 

பச்சை மிளகாய் 3, 

எண்ணெய் 10 மி.லி., 

புதினா சிறிது, 

உப்பு தேவைக்கேற்ப, 

சீரகம் கால் டீஸ்பூன், 

சோம்பு கால் டீஸ்பூன், கறிவேப்பிலை 

சிறிது.

எப்படிச் செய்வது?

கடாயில் கொள்ளை வறுத்து அரைத்துத் தனியே 
வைக்கவும். பிறகு மறுபடி கடாயில் எண்ணெய் 
விட்டு, சீரகம், சோம்பு, கறிவேப்பிலை, நறுக்கிய 
பச்சை மிளகாய், வெங்காயம் சேர்த்துப் 
பொன்னிறத்துக்கு வதக்கவும். 
சுண்டைக்காயைத் தட்டி அதில் சேர்த்து 
வதக்கவும். உப்பு சேர்க்கவும். பிறகு அதில் 
கொள்ளு மாவையும் கம்பு மாவையும் சேர்த்து, 
தேவையான தண்ணீர் விட்டு, அரிந்த புதினா 
சேர்த்து அடை மாவு பதத்துக்குக் கரைத்து, 
சூடான தோசைக் கல்லில் அடையாக 
வார்க்கவும் . சுண்டைகை ஆடை தயார் 

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக