MANGO AMLA THOKKU
மாங்காய் நெல்லிக்காய் தொக்கு
தேவையான பொருட்கள்:
மாங்காய் – 1 பெரியது
நெல்லிக்காய் – 200 கிராம்
மிளகாய்தூள் – 200 கிராம்
உப்பு – 11/2 டீஸ்பூன்
பெருங்காயம் - 1/2 டீஸ்பூன்
கடுகு – டீஸ்பூன்
வெல்லம்- சிறிதளவு
செய்முறை:
மாங்காய், நெல்லிக்காய் ஆகியவற்றை
பொடியாக நறுக்கி மிக்சியில் அரைத்துக்
கொள்ளவேண்டும்.
ஒரு வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி கடுகு,
பெருங்காயம் போட்டுத் தாளித்து, அரைத்த
விழுதைப் போடவேண்டும்.
மிளகாய்த்தூள், உப்பு சேர்த்து நன்றாக வதக்க
வேண்டும். நன்றாக வதங்கிய பின்பு சிறிதளவு
வெல்லம் சேர்த்து இறக்க வேண்டும்.
இப்பொழுது சுவையான மாங்காய்
நெல்லிக்காய் தொக்கு தயார்.
மருத்துவ பயன்கள்:
நெல்லிக்காய் இதயத்தை வலிமைப்படுத்தும்.
நெல்லிக்காய் குடல்புண், கண்நோய்கள்,
இரத்தப்பெருக்கு, நீரழிவு நோய் ஆகியவற்றை
குறையச் செய்யும்.
நெல்லிக்காயில் புரதம், கொழுப்பு,
சுண்ணாம்புச்
சத்து, தாதுப் பொருள், இரும்புச்சத்து,
வைட்டமின் சி ஆகிய சத்துக்கள்
அடங்கியுள்ளது.
மாம்பிஞ்சுகளை வெயிலில் காயவைத்து
உணவோடு சேர்த்து சாப்பிட்டு வந்தால்
பசியின்மை குறையும்.
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக